Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > sự giải trí > Tin tức thời sự丨Trung Quốc đảm nhận chức chủ tịch luân phiên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải

Tin tức thời sự丨Trung Quốc đảm nhận chức chủ tịch luân phiên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải

thời gian:2024-07-06 20:55:15 Nhấp chuột:112 hạng hai

Bài phát biểu bằng văn bản khi đến Sân bay quốc tế Dushanbe, Tajikistan

(ngày 4 tháng 7 năm 2024, Dushanbe)

Chủ tịch Tập Cận Bình của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

GAME BÀI

rất vui mừng được có chuyến thăm cấp nhà nước tới Tajikistan xinh đẹp theo lời mời của Tổng thống Emomali Rahmon. Tôi đã đến thăm Tajikistan hai lần, vào năm 2014 và 2019. Sau 5 năm, tôi lại đặt chân lên vùng đất xinh đẹp này, tôi cảm thấy rất ấm áp. Thay mặt chính phủ và nhân dân Trung Quốc, tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời chào chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất tới chính phủ và người dân Tajik.

Trung Quốc và Tajikistan là những người hàng xóm tốt giúp đỡ lẫn nhau, những người bạn tốt hỗ trợ lẫn nhau, những đối tác tốt cùng có lợi và đôi bên cùng có lợi cũng như những người anh em tốt đối xử chân thành với nhau . Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 32 năm, quan hệ Trung Quốc-Tajikistan tiếp tục phát triển nhanh chóng và lành mạnh, đạt được bước nhảy vọt từ tình hữu nghị láng giềng tốt lên đối tác chiến lược rồi đến đối tác chiến lược toàn diện, trở thành hình mẫu cho quan hệ giữa các nước láng giềng. Hai nước có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị vững chắc và luôn ủng hộ vững chắc lẫn nhau trong các vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi của nhau. Sự hợp tác giữa hai nước trong việc cùng xây dựng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Khối lượng thương mại song phương tiếp tục lập kỷ lục mới và Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Tajikistan. Việc nâng cấp và xây dựng lại đường cao tốc Trung Quốc-Tajikistan vẫn tiếp tục, cảng Karasu— cảng Kolmai vận chuyển cả hành khách và hàng hóa, chuyến bay trực tiếp giữa Trung Quốc và Tajikistan đã được khai trương thành công, xưởng Luban đầu tiên ở Trung Á được khai trương tại Dushanbe và Trung Quốc- Trung tâm Y học cổ truyền Trung Quốc Tajikistan đã được khánh thành thành công, tạo động lực mạnh mẽ cho sự hợp tác giữa hai nước.

Trong chuyến thăm này, tôi mong muốn được hội đàm với Tổng thống Emomali Rahmon, đưa ra các kế hoạch và sắp xếp mới để phát triển quan hệ Trung Quốc-Tajikistan trong tình hình mới cũng như có những thảo luận chuyên sâu trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực hiện nay. Tôi tin tưởng rằng với nỗ lực chung của cả hai bên, chuyến thăm này sẽ thành công trọn vẹn và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Trung Quốc và Tajikistan lên một tầm cao mới.

央视新闻客户端消息(新闻联播):当地时间6月20日中午,国务院总理李强在吉隆坡同马来西亚总理安瓦尔共同出席中国—马来西亚工商界午餐会并致辞。约200名中马两国工商界代表参加。

在延安出席中央军委政治工作会议之后,习近平总书记转赴青海考察。这是他今年第5次出京考察。6月18日,总书记来到西宁市果洛西宁民族中学和宏觉寺调研。19日,他听取了青海省委和省政府工作汇报。

谆谆话语、殷殷嘱托,满含对孩子们的关爱之情。总书记来到的这所学校,是一所隶属于果洛藏族自治州的寄宿制中学,由上海市投资援建。从中可以感受到,包括教育在内的东西部协作和对口支援取得显著成效,充分彰显了中国共产党领导和中国特色社会主义制度的优势,充分体现了中华民族大家庭的温暖。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền