Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tin tức > Tập Cận Bình có bài phát biểu bằng văn bản khi đến Sân bay Quốc tế Dushanbe ở Tajikistan

Tập Cận Bình có bài phát biểu bằng văn bản khi đến Sân bay Quốc tế Dushanbe ở Tajikistan

thời gian:2024-07-06 21:16:36 Nhấp chuột:117 hạng hai

Bài phát biểu bằng văn bản khi đến Sân bay quốc tế Dushanbe, Tajikistan

(ngày 4 tháng 7 năm 2024, Dushanbe)

Chủ tịch Tập Cận Bình của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

rất vui mừng được có chuyến thăm cấp nhà nước tới Tajikistan xinh đẹp theo lời mời của Tổng thống Emomali Rahmon. Tôi đã đến thăm Tajikistan hai lần, vào năm 2014 và 2019. Sau 5 năm, tôi lại đặt chân lên vùng đất xinh đẹp này, tôi cảm thấy rất ấm áp. Thay mặt chính phủ và nhân dân Trung Quốc, tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời chào chân thành và những lời chúc tốt đẹp nhất tới chính phủ và người dân Tajik.

BẮN CÁ

Trung Quốc và Tajikistan là những người hàng xóm tốt giúp đỡ lẫn nhau, những người bạn tốt hỗ trợ lẫn nhau, những đối tác tốt cùng có lợi và đôi bên cùng có lợi cũng như những người anh em tốt đối xử chân thành với nhau . Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 32 năm, quan hệ Trung Quốc-Tajikistan tiếp tục phát triển nhanh chóng và lành mạnh, đạt được bước nhảy vọt từ tình hữu nghị láng giềng tốt lên đối tác chiến lược rồi đến đối tác chiến lược toàn diện, trở thành hình mẫu cho quan hệ giữa các nước láng giềng. Hai nước có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị vững chắc và luôn ủng hộ vững chắc lẫn nhau trong các vấn đề liên quan đến lợi ích cốt lõi của nhau. Sự hợp tác giữa hai nước trong việc cùng xây dựng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Khối lượng thương mại song phương tiếp tục lập kỷ lục mới và Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Tajikistan. Việc nâng cấp và xây dựng lại đường cao tốc Trung Quốc-Tajikistan vẫn tiếp tục, cảng Karasu— cảng Kolmai vận chuyển cả hành khách và hàng hóa, chuyến bay trực tiếp giữa Trung Quốc và Tajikistan đã được khai trương thành công, xưởng Luban đầu tiên ở Trung Á được khai trương tại Dushanbe và Trung Quốc- Trung tâm Y học cổ truyền Trung Quốc Tajikistan đã được khánh thành thành công, tạo động lực mạnh mẽ cho sự hợp tác giữa hai nước.

Trong chuyến thăm này, tôi mong muốn được hội đàm với Tổng thống Emomali Rahmon, đưa ra các kế hoạch và sắp xếp mới để phát triển quan hệ Trung Quốc-Tajikistan trong tình hình mới cũng như có những thảo luận chuyên sâu trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực hiện nay. Tôi tin tưởng rằng với nỗ lực chung của cả hai bên, chuyến thăm này sẽ thành công trọn vẹn và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Trung Quốc và Tajikistan lên một tầm cao mới.

今年中国传统节日端午节恰逢联合国刚刚设立的文明对话国际日。当地时间6月10日,由中国中央广播电视总台与中国驻芝加哥总领馆共同举办的“云中锦书:粽夏做客中国老朋友萨拉·兰蒂家”活动,在美国艾奥瓦州友好人士萨拉·兰蒂女士位于马斯卡廷市的家中举行。萨拉·兰蒂女士通过一场特别的家宴,邀请中美两国朋友品尝中国美食、欢度端午佳节,感受中国传统文化。中宣部副部长、中央广播电视总台台长慎海雄致信兰蒂女士,共叙友谊。中国驻芝加哥总领事赵建出席活动并致辞。美国艾奥瓦州友好人士金伯利夫妇、艾奥瓦州马斯卡廷中国友好委员会主席丹·斯泰恩等参加活动。

BẮN CÁ

6月8日上午,深圳首届社区杯“笼式足球”挑战赛开幕暨“彩书笼式足球”项目启动,在美丽的西乡如期开幕。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền