Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Khi nền kinh tế Trung Quốc suy yếu, khách du lịch đại lục đến Hồng Kông trở nên có ý thức hơn về ngân sách

Khi nền kinh tế Trung Quốc suy yếu, khách du lịch đại lục đến Hồng Kông trở nên có ý thức hơn về ngân sách

thời gian:2024-07-07 20:34:41 Nhấp chuột:62 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 06 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại, mô hình và hành vi tiêu dùng của khách du lịch đại lục đến thăm Hồng Kông cũng đã thay đổi. Nhiều khách du lịch Trung Quốc không còn chi nhiều tiền và trở nên tiết kiệm. Một số người trong số họ chỉ thích đi dạo quanh Hồng Kông để tiết kiệm tiền, thậm chí họ còn qua đêm ở Thâm Quyến.

Thứ Sáu tuần trước là một ngày nghỉ lễ. Laura Li, 28 tuổi, đến từ tỉnh Liêu Ninh và anh họ Diego Deng, 20 tuổi, nằm trong số những du khách trẻ tuổi đến thăm Hồng Kông. Thay vì tham gia các nhóm du lịch hoặc mua sắm tại các cửa hàng sang trọng, họ thích đi theo hướng dẫn viên đi bộ miễn phí trên mạng xã hội để dạo chơi ở Hồng Kông.

"Cá nhân tôi không thích các chuyến tham quan theo nhóm vì mức độ tự do quá thấp." Cô Li nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters bên ngoài Đồn cảnh sát Yau Ma Tei. Đây là tòa nhà tân cổ điển theo phong cách Edwardian từng xuất hiện trong phim truyền hình và điện ảnh Hồng Kông và rất được khách du lịch đại lục yêu thích.

欧洲央行表示,将基准利率从4%降至3.75%。欧洲央行在一份声明中表示,未来利率决定将基于随后的经济数据,利率制定委员会“并未预先承诺特定利率路径”。

与此同时,对人工智能的乐观情绪广泛提振了芯片股,费城半导体指数(PHLX Semiconductor Sector)大涨4.5%。使用英伟达芯片的服务器供应商超微电脑公司(Super Micro Computer)上涨4%。

网路银行完全在线上运作,没有实体的分支机构。你必须通过网站或应用程式来办理所有的银行业务。据J.D. Power的数据,大约有27%的消费者完全依赖网路银行。

TXSE创始人兼首席执行官詹姆斯‧李(James Lee)表示,“股票交易市场的变化正在推动交易量增长,并为发行人和赞助商提供更多选择。TXSE最终将在报价活动、流动性和透明度方面创造更多竞争,从而形成更稳定、更可靠的市场,使投资者、全球发行人和流动性提供者都能从中受益。”

追踪孟买股票指数的全印度市值指数(All India Market Capitalization)在周二损失了超过31.06兆卢比,约合3,710亿美元。

Cô ấy nói thêm: "Tôi thích đi dạo trong thành phố không mục đích hơn."

Daniel Leung, trợ lý giáo sư tại Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn thuộc Đại học Bách khoa Hồng Kông, cho rằng sự thay đổi trong thói quen đi lại và tiêu dùng của khách du lịch đại lục chủ yếu là do kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm.

Liang Yaozhong nói: "Tốc độ phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc không nhanh như chúng tôi mong đợi. Giờ đây, người dân đã trở nên thận trọng hơn khi sử dụng số tiền dư của mình."

E-SPORT

Ngày nay, khách du lịch Trung Quốc đến Hồng Kông thường có ngân sách thấp, trái ngược hoàn toàn với những người chi tiêu nhiều vào những năm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Đồng thời, số lượng người dân Hồng Kông đến đại lục để mua sắm và du lịch đã tăng lên đáng kể. Nhiều người cho rằng sản phẩm và thực phẩm ở Trung Quốc đại lục rẻ hơn ở Hồng Kông.

Simon Wong, người điều hành ngành cung cấp dịch vụ ăn uống ở Hồng Kông, nói với truyền thông địa phương rằng trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động, hoạt động kinh doanh nhà hàng kém hơn bình thường 10%. Những năm trước, hoạt động kinh doanh bùng nổ trong thời gian này.

Cô Li và anh họ chọn nghỉ tại một khách sạn ở Thâm Quyến, sau đó dành khoảng một giờ để quay lại Hồng Kông để tham quan các danh lam thắng cảnh trong ngày.

Cô ấy cho biết họ chỉ chi khoảng 500 đô la Hồng Kông (khoảng 63,97 đô la Mỹ) cho việc đi lại, vé đu quay và đồ ăn.

Bà Li cho rằng một gợi ý hay trên mạng xã hội là mang nước đóng chai qua biên giới sang Hong Kong vì rẻ hơn.

"Tôi thấy rằng nước bán với giá 1 nhân dân tệ ở đất liền có giá 10 nhân dân tệ ở đây." Cô nói.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền