Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > du lịch > Hoạt động sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong tháng 4

Hoạt động sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong tháng 4

thời gian:2024-07-03 16:33:18 Nhấp chuột:192 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 30 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Một cuộc khảo sát chính thức vào thứ Ba (29 tháng 4) cho thấy tốc độ tăng trưởng của các hoạt động ngành sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 4. Hoạt động kinh tế hạ nhiệt cho thấy nhu cầu không ổn định và Bắc Kinh vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.

Cục Thống kê của Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố rằng chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của Trung Quốc đã giảm xuống 50,4 trong tháng 4 từ mức 50,8 trong tháng 3, mặc dù cao hơn đường 50 thịnh vượng và suy thoái, nhưng điều đó cho thấy điều đó. Động lực kinh tế tổng thể rất mong manh.

欧洲央行表示,将基准利率从4%降至3.75%。欧洲央行在一份声明中表示,未来利率决定将基于随后的经济数据,利率制定委员会“并未预先承诺特定利率路径”。

与此同时,对人工智能的乐观情绪广泛提振了芯片股,费城半导体指数(PHLX Semiconductor Sector)大涨4.5%。使用英伟达芯片的服务器供应商超微电脑公司(Super Micro Computer)上涨4%。

网路银行完全在线上运作,没有实体的分支机构。你必须通过网站或应用程式来办理所有的银行业务。据J.D. Power的数据,大约有27%的消费者完全依赖网路银行。

TXSE创始人兼首席执行官詹姆斯‧李(James Lee)表示,“股票交易市场的变化正在推动交易量增长,并为发行人和赞助商提供更多选择。TXSE最终将在报价活动、流动性和透明度方面创造更多竞争,从而形成更稳定、更可靠的市场,使投资者、全球发行人和流动性提供者都能从中受益。”

ĐÁ GÀ

追踪孟买股票指数的全印度市值指数(All India Market Capitalization)在周二损失了超过31.06兆卢比,约合3,710亿美元。

Dữ liệu cho thấy chỉ số đơn đặt hàng mới là 51,1, giảm mạnh 1,9 điểm phần trăm so với tháng trước. Chỉ số việc làm là 48,0, giảm 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước, cho thấy việc làm trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục giảm.

Chỉ số phụ dịch vụ trong cuộc khảo sát phi sản xuất vào tháng 4 chỉ là 50,3, tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 1 và giảm 2,1 so với 52,4 trong tháng 3.

Ngoài ra, các chỉ số hoạt động kinh doanh về ăn uống, dịch vụ thị trường vốn, bất động sản và các ngành khác cũng ở dưới mức 50 điểm tới hạn, có dấu hiệu sụt giảm.

Các nhà phân tích cho rằng chính quyền Cộng sản Trung Quốc phải tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế và họ đang chờ đợi manh mối từ cuộc họp hàng tháng của Bộ Chính trị.

ĐÁ GÀ

Với việc Cục Dự trữ Liên bang và các nền kinh tế phát triển khác không vội cắt giảm lãi suất, Trung Quốc có thể phải đối mặt với tình trạng nhu cầu bên ngoài trì trệ trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, châu Âu và Mỹ cáo buộc Trung Quốc dư thừa công suất, Bắc Kinh có thể phải đối mặt với nhiều rào cản thương mại hơn.

Các nhà phân tích cho rằng ưu tiên hàng đầu của Bắc Kinh là sự sụt giảm lâu dài về bất động sản và nợ chính quyền địa phương ngày càng tăng. Những yếu tố này đã làm suy yếu niềm tin của các hộ gia đình và nhà đầu tư, đồng thời giáng một đòn mạnh vào triển vọng kinh tế.

Để hỗ trợ bất động sản, chính quyền đã công bố một số biện pháp hỗ trợ nhưng không thể thúc đẩy sự phục hồi đáng kể của nền kinh tế Trung Quốc.

Krishna Srinivasan, Chủ tịch Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), hôm thứ Ba cho biết Trung Quốc nên thu hẹp lại các chính sách công nghiệp và giảm phân bổ sai nguồn lực cũng như tình trạng dư thừa năng lực.

Mặc dù tăng trưởng kinh tế mạnh hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, nhưng các lĩnh vực chính như doanh số bán lẻ, lợi nhuận công nghiệp và đầu tư bất động sản vẫn yếu trong tháng 3, khiến các nhà đầu tư lo ngại về khả năng Trung Quốc tiến tới phục hồi hoàn toàn nhu cầu.

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 5,0% cho năm 2024. Hầu hết các nhà phân tích đều tin rằng mục tiêu này có thể khó đạt được.

Nhà phân tích Julian Evans-Pritchard của Capital Economics (Julian Evans-Pritchard) cho biết sự phục hồi theo chu kỳ hiện tại có thể được duy trì trong ngắn hạn, nhưng điều này chủ yếu là do hỗ trợ tài chính.

"Tuy nhiên, có nhiều rủi ro bất lợi, bao gồm mối đe dọa từ các rào cản thương mại nước ngoài, sự sụt giảm sâu sắc trong hoạt động xây dựng bất động sản và sự sụt giảm trong chi tiêu cơ sở hạ tầng ngoài ngân sách của chính quyền địa phương."

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền