Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > du lịch > Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ đã đệ trình Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia cho Năm tài chính 2025, yêu cầu thực hiện việc thành lập lực lượng dự bị quân sự dự phòng khu vực cho Đài Loan.

Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ đã đệ trình Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia cho Năm tài chính 2025, yêu cầu thực hiện việc thành lập lực lượng dự bị quân sự dự phòng khu vực cho Đài Loan.

thời gian:2024-07-10 17:42:03 Nhấp chuột:195 hạng hai
Washington — 

Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ đã chính thức đệ trình Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) cho năm tài chính 2025 lên toàn thể Thượng viện để xem xét vào thứ Hai (ngày 8 tháng 7). Dự luật trị giá 919,9 tỷ USD này bao gồm hỗ trợ cho an ninh và các điều khoản liên quan. nhằm chống lại các hành động hung hăng của Trung Quốc trong khu vực.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jack Reed, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện và Thượng nghị sĩ Roger Wicker, thành viên Đảng Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Quân vụ Thượng viện, đã tuyên bố trong một tuyên bố rằng ủy ban đã được bổ nhiệm vào Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng cho Quốc gia. Năm tài chính 2025, được thông qua với số phiếu từ 22 đến 3 vào ngày 13, đã được gửi tới toàn thể Thượng viện, nơi tất cả các thượng nghị sĩ sẽ tranh luận và bỏ phiếu về dự luật.

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sĩ Wick kêu gọi Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer đưa dự luật này ra biểu quyết tại Hạ viện càng sớm càng tốt.

"Ủy ban Quân vụ Thượng viện đã gửi tín hiệu lưỡng đảng rằng chúng ta phải quay trở lại 'hòa bình thông qua sức mạnh'. Một trục xâm lược mới và các mối đe dọa của chúng đang rình rập chúng ta, và chúng ta không có thời gian để lãng phí," Wei K nói.

Dự luật ủng hộ Đài Loan và chống lại Trung Quốc

Trong đề cương dự luật do Ủy ban Quân sự công bố, phần liên quan đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương bao gồm các nội dung như "củng cố mạng lưới liên minh của Hoa Kỳ", "củng cố vị thế của quân đội Hoa Kỳ", "ủng hộ Đài Loan" và "chống lại sự xâm lược của Trung Quốc."

上海保银投资管理公司(Pinpoint Asset Management)首席经济学家张智威表示:“中国通货紧缩风险尚未消退,国内需求依然疲软。”他还说,长期来看,中国需要国内需求反弹来推动经济发展。

台湾国防部表示,所侦获的中国军机包括歼-16战斗机和可携带核弹头的轰-6轰炸机,以及空警-500预警机及无人机等。

“709大镇压”当事人讲述经历,揭示酷刑真相

ĐÁ GÀ

虽然峰会的讨论核心议题是支援乌克兰抵抗俄罗斯入侵,印太合作也将是一个重要议题。

威克参议员在声明中敦促参议院多数党领袖查克·舒默(Chuck Schumer)尽快将法案付诸院会表决。

Đề cương đề cập rằng dự luật yêu cầu Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết lập kế hoạch hoạt động kéo dài nhiều năm cho lực lượng dự bị quân sự dự phòng trong khu vực cho Đài Loan; để đảm bảo rằng Đài Loan phù hợp với chiến lược công nghiệp quốc phòng của Hoa Kỳ nhằm mở rộng sản xuất quốc phòng toàn cầu. , cải thiện an ninh và khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, đồng thời đáp ứng nhu cầu quốc phòng của Đài Loan.

Dự luật cũng yêu cầu Bộ Quốc phòng báo cáo về sự hợp tác quân sự của Trung Quốc với Nga và tác động của sự hợp tác đó đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ; Quân đội Giải phóng Nhân dân; yêu cầu từng khu vực địa lý. Bộ chỉ huy chiến đấu chỉ định một đơn vị dẫn đầu để phối hợp các nỗ lực xuyên khu vực nhằm chống lại các hoạt động ác độc của PLA.

Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, số S. 4638, có 1.197 trang và có nhiều nội dung nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh lâu dài của Hoa Kỳ với các đối thủ, hiện đại hóa chiến trường, xây dựng năng lực chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ và tăng cường an ninh quốc tế sự hợp tác.

Nhiều điều khoản yêu cầu Hoa Kỳ và Đài Loan tăng cường hợp tác

Các phần của dự luật liên quan đến Đài Loan bao gồm Điều 1246: yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ tìm cách liên hệ với các quan chức thích hợp ở Đài Loan về việc thiết lập quan hệ đối tác nghiên cứu và chăm sóc chấn thương quân sự giữa Hoa Kỳ và Đài Loan trước ngày 1 tháng 3 năm 2025; : yêu cầu Bộ Quốc phòng Bộ trưởng phải nộp báo cáo trong vòng 90 ngày sau khi dự luật có hiệu lực về việc thực hiện các quy định của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng cho Năm tài chính 2023 và các hoạt động hỗ trợ dài hạn để Đài Loan thành lập lực lượng dự bị quân sự khẩn cấp trong khu vực ; Đoạn 1253: Xem xét việc đưa Đài Loan vào mục tiêu tăng cường hợp tác công nghiệp quân sự; Và Đoạn 1261: yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ liên hệ với các quan chức thích hợp ở Đài Loan trong vòng 180 ngày kể từ ngày dự luật có hiệu lực, với mục đích "triển khai" khả năng cung cấp một bức tranh hoạt động chung cho quân đội Đài Loan và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.”

Ngoài ra, dự luật còn thể hiện quan điểm của Thượng viện về các liên minh và đối tác quốc phòng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trong Mục 1263, đồng thời đề cập rằng Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ nên tiếp tục tăng cường liên minh và quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và các đồng minh trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm tăng cường hơn nữa các lợi thế của Hoa Kỳ trong cạnh tranh chiến lược với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm tăng cường quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Đài Loan phù hợp với ba Thông cáo chung, Đạo luật Quan hệ Đài Loan và Sáu Đảm bảo, với mục tiêu cải thiện khả năng phòng thủ của Đài Loan và thúc đẩy hòa bình xuyên eo biển.

Trong cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Quân vụ Thượng viện vào tháng trước để xem xét Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, chủ tịch ủy ban, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Reid, trên thực tế đã bỏ phiếu chống lại đạo luật này. Ông bày tỏ lo ngại rằng giới hạn ngân sách 919,9 tỷ USD của dự luật vượt quá giới hạn 895 tỷ USD được thiết lập bởi Đạo luật Trách nhiệm Tài chính (FRA) được thông qua vào năm ngoái.

Nhưng Reid cho biết trong một tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu rằng có nhiều lĩnh vực trong dự luật lưỡng đảng, bao gồm tăng lương cho quân nhân, sáng kiến ​​an ninh khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới mạnh mẽ và các nỗ lực chống lại hệ thống phòng thủ bằng máy bay không người lái và sự hỗ trợ đáng kể cho trí tuệ nhân tạo (AI) là một tiến bộ quan trọng đạt được trong luật này.

“Việc thông qua NDAA sẽ cần có sự ủng hộ của lưỡng đảng — có nghĩa là bạn không thể giành được tất cả — và tôi rất biết ơn vì các đồng nghiệp của tôi đã đồng thuận gửi đạo luật này tới Thượng viện và cuối cùng là tới bàn làm việc của Tổng thống. trách nhiệm quan trọng nhất", Reed nói.

Thủ tục pháp lý

Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng hàng năm thiết lập nguồn tài trợ và xây dựng chính sách cho các chương trình an ninh quốc gia của Bộ Quốc phòng và Năng lượng. Vì đây là luật quan trọng phải được thông qua hàng năm nên các nhà lập pháp thường bổ sung một số điều để cố gắng thông qua.

Việc Ủy ban Quân vụ Thượng viện thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng là bước cần thiết đầu tiên trong quy trình lập pháp dự luật tại Thượng viện. Quá trình này thường mất vài tháng. Sau khi được Ủy ban Quân vụ thông qua, dự luật phải được toàn thể Thượng viện tranh luận và bỏ phiếu.

Toàn bộ Hạ viện đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng vào ngày 15 tháng 6. Số tiền được Hạ viện phê chuẩn là 883,7 tỷ USD và dự luật dài 1.022 trang cũng bao gồm các điều khoản hỗ trợ an ninh và quốc phòng của Đài Loan, tăng cường hợp tác quân sự Mỹ-Đài và chống lại ảnh hưởng xấu của Trung Quốc.

Do các phiên bản dự luật giữa hai viện là khác nhau nên sau khi Thượng viện thông qua dự luật, Thượng viện vẫn cần phối hợp với Hạ viện để đạt được sự thống nhất về mặt văn bản. Sau khi cả hai viện của Quốc hội thông qua các phiên bản có cùng nội dung, dự luật cuối cùng có thể được chuyển cho tổng thống để ký thành luật.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền