Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > Đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy các công ty đại lục niêm yết tại Hồng Kông Nhà phân tích: Chỉ là lời nói trên giấy

Đảng Cộng sản Trung Quốc thúc đẩy các công ty đại lục niêm yết tại Hồng Kông Nhà phân tích: Chỉ là lời nói trên giấy

thời gian:2024-07-03 17:54:02 Nhấp chuột:108 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 29 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã hứa sẽ khuyến khích các công ty trong nước niêm yết tại Hồng Kông. Tuy nhiên, các nhà giao dịch không lạc quan về kế hoạch này. Các nhà kinh doanh cho biết sẽ cần nhiều hơn thế để vực dậy vị thế của Hồng Kông trên thị trường tài chính toàn cầu và họ dự đoán thị trường IPO của thành phố này vẫn còn yếu.

Jason Hsu, giám đốc đầu tư của Rayliant Global Advisors, nói với Bloomberg: "Cho đến nay, đây chỉ là lời nói suông. Chính quyền cần phải cụ thể hơn về cách họ sẽ hỗ trợ Hồng Kông."

Thơ Săn CáWG

Cơ quan quản lý chứng khoán của Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vào ngày 19 tháng 4 rằng họ sẽ hỗ trợ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các công ty Trung Quốc tại Hồng Kông. Sau đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng khoảng 9% trong tuần trước, mức tăng tốt nhất kể từ năm 2011. Ngay cả khi tính đến mức tăng của tuần trước, chỉ số Hang Seng vẫn là một trong những chỉ số hoạt động kém nhất thế giới trong 12 tháng qua.

Chính quyền ĐCSTQ cần khẩn trương hỗ trợ thị trường IPO. Hồng Kông không còn là trung tâm tài chính ưa thích của các công ty, làm suy yếu vị thế là trung tâm tài chính của châu Á.

Số tiền thu được từ IPO ở Hồng Kông trong quý 1 năm nay đạt mức thấp nhất kể từ năm 2009, đồng thời thành tích cùng kỳ năm ngoái cũng kém, tụt hậu so với Mumbai.

Theo thống kê của Bloomberg Intelligence, ước tính có khoảng 200 nhân viên ngân hàng Hồng Kông mất việc vào năm ngoái. Các ngân hàng bao gồm Morgan Stanley và HSBC Holdings Plc đang lên kế hoạch cắt giảm thêm việc làm.

Gary Ng, nhà kinh tế cấp cao tại Natixis Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Các nhà đầu tư có thể không muốn đặt cược vào những công ty có triển vọng không chắc chắn và những công ty có nền tảng cơ bản tốt hơn có thể sẽ không vội niêm yết cổ phiếu khi tâm lý thị trường cải thiện”.

Điều này đã được phản ánh rõ ràng vào tuần trước, khi ba cổ phiếu ra mắt hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh thị trường chung phục hồi.

Chuỗi trà pha của Trung Quốc "Cha Baidao" đã giảm 27% trong ngày đầu tiên giao dịch. Đây là đợt IPO lớn nhất ở Hồng Kông kể từ tháng 11 năm ngoái.

Tập đoàn C&D Thiên Tân, công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật, đã giảm 39% trong ngày đầu tiên niêm yết. Mobvoi Inc, công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc được Google đầu tư, đã giảm 22% trong ngày đầu tiên niêm yết.

Kể từ tháng 10 năm 2022, Hồng Kông chưa có đợt IPO nào vượt quá 1 tỷ USD. Quy mô trung bình của các đợt IPO ở Hồng Kông năm ngoái là 88 triệu USD, thấp hơn 70% so với quy mô trung bình là 294 triệu USD từ năm 2018 đến năm 2022.

Vì các nhà đầu tư nước ngoài vẫn thiếu niềm tin vào các công ty Trung Quốc và việc ra quyết định của chính quyền ĐCSTQ thiếu rõ ràng nên nền kinh tế Trung Quốc có thể tiếp tục chậm lại. Điều đó có nghĩa là kế hoạch khôi phục IPO của Hồng Kông của Bắc Kinh có thể gặp khó khăn.

Chỉ số Hang Seng đã giảm trong 4 năm liên tiếp, giảm hơn 40% so với mức cao nhất năm 2021.

Thơ Săn CáWG

Nhà phân tích Xu Zhongxiang của Reliance Financial Intelligence cho biết: "Nếu các nhà đầu tư toàn cầu không quan tâm đến việc nắm giữ cổ phiếu của công ty Trung Quốc thì việc niêm yết mới ở Hồng Kông sẽ không giúp ích gì."

Biên tập viên: Li Muen#

追踪孟买股票指数的全印度市值指数(All India Market Capitalization)在周二损失了超过31.06兆卢比,约合3,710亿美元。

然而,中国的出口热潮不仅限于西方国家关注的高科技产业。目前中国制造业贸易顺差已接近创纪录水平,包括钢铁、动物饲料等产品,受经济低迷影响在中国境内销量越来越差,也纷纷廉价出口国外。

市场猜测,张弛的失联和新华保险原董事长李全的失联有关,二人曾一起共事十多年。张弛加入新华保险的时候,正是李全的副手。

今年1月,微软已裁撤了包括“动视暴雪”(Activision Blizzard)和Xbox部门的1,900名员工。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền