Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > Tin tức: Lương cơ bản của thương nhân CICC giảm 25%

Tin tức: Lương cơ bản của thương nhân CICC giảm 25%

thời gian:2024-07-03 18:05:00 Nhấp chuột:192 hạng hai

[Epoch Times ngày 29 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nguồn tin cho biết China International Capital Corporation (CICC), một công ty hàng đầu trong ngành chứng khoán Trung Quốc, đang cắt giảm đáng kể lương cơ bản để tiết kiệm chi phí. Nhiều nhà giao dịch đã chứng kiến ​​mức lương cơ bản của họ giảm 25%. Điều này nhấn mạnh rằng ngành tài chính Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc chậm lại và sự sụp đổ của các đợt IPO tại thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông.

Ba nguồn tin nói với Reuters rằng một số nhà giao dịch bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo cắt giảm lương vào thứ Sáu tuần trước. Hai trong số các nguồn tin cho biết việc cắt giảm lương sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Việc cắt giảm lương ước tính sẽ ảnh hưởng đến hơn 2.000 nhân viên.

CICC là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Trung Quốc. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters vào Chủ nhật. Đây là một chính sách giảm lương khác được công ty đưa ra sau khi CICC cắt giảm tiền thưởng tới 40% vào tháng 4 năm ngoái.

Các chủ ngân hàng đầu tư thường nhận được tiền thưởng bổ sung dựa trên hiệu suất, nhưng việc cắt giảm đáng kể mức lương cơ bản là không phổ biến.

Vào tháng 6 năm ngoái, các nguồn tin chỉ ra rằng ngân hàng đầu tư CITIC đã giảm lương của bộ phận ngân hàng đầu tư, cắt giảm 15% lương cơ bản và một số nhân viên thậm chí còn bị cắt lương 20%.

追踪孟买股票指数的全印度市值指数(All India Market Capitalization)在周二损失了超过31.06兆卢比,约合3,710亿美元。

然而,中国的出口热潮不仅限于西方国家关注的高科技产业。目前中国制造业贸易顺差已接近创纪录水平,包括钢铁、动物饲料等产品,受经济低迷影响在中国境内销量越来越差,也纷纷廉价出口国外。

市场猜测,张弛的失联和新华保险原董事长李全的失联有关,二人曾一起共事十多年。张弛加入新华保险的时候,正是李全的副手。

今年1月,微软已裁撤了包括“动视暴雪”(Activision Blizzard)和Xbox部门的1,900名员工。

受影响的还有巴里克黄金公司(Barrick Gold)和纽斯卡尔动力公司(Nuscale Power)等股票,也是暴跌约99%,纽交所随即暂停了这些股票的交易。但此事件未对市场指数产生显著影响。

Đường MạtChược 2PG

目前油价接近每桶80美元,低于许多欧佩克+成员国平衡预算所需的水平。对头号石油进口国中国需求增长缓慢的担忧,以及发达经济体不断上升的石油库存,都对油价构成了压力。

Theo dữ liệu từ Tập đoàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSEG), so với cùng kỳ năm ngoái, số tiền mà các công ty Trung Quốc huy động được thông qua phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) đã giảm mạnh 80% trong quý đầu tiên xuống còn 2,9 tỷ USD .

Dưới áp lực của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm thúc đẩy "thịnh vượng chung", ngành tài chính Trung Quốc cũng bắt đầu cắt giảm lương và thưởng trong vài năm qua, yêu cầu nhân viên không được mặc quần áo đắt tiền khi đi làm.

Giới môi giới ưu tú luôn đứng đầu kim tự tháp lương trong ngành tài chính Trung Quốc Khi nền kinh tế chậm lại, mức lương cao và mức tiêu dùng cao của họ đã nhiều lần bị cư dân mạng chỉ trích trên mạng xã hội.

Một nguồn tin cho biết CICC cũng đang xem xét cắt giảm các vị trí trong bộ phận ngân hàng đầu tư ở Hồng Kông.

Theo báo cáo thường niên do CICC công bố vào tháng 3, số tiền mà CICC huy động được trong các đợt IPO ở đại lục vào năm 2023 đã giảm 31% so với 359 tỷ nhân dân tệ (khoảng 49,5 tỷ USD) vào năm 2022, trong khi số tiền huy động được trong các đợt IPO ở Hồng Kông Nguồn tài trợ thậm chí còn giảm mạnh hơn 56% xuống còn 5,9 tỷ USD.

Báo cáo cho thấy lợi nhuận phân bổ cho cổ đông vào năm 2023 đã giảm 19% so với năm 2022, xuống còn 6,2 tỷ RMB. Trước đó, nó đã giảm 29% vào năm 2022.

Biên tập viên: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền