Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tài chính > Buffett giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu Apple vì những lý do có thể bạn không ngờ tới

Buffett giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu Apple vì những lý do có thể bạn không ngờ tới

thời gian:2024-07-07 21:10:06 Nhấp chuột:157 hạng hai

[Epoch Times, ngày 04 tháng 5 năm 2024] (Phóng viên Lin Yan của Epoch Times đưa tin) Berkshire Hathaway, thuộc sở hữu của nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ Warren Buffett, đã giảm lượng nắm giữ cổ phiếu Apple trong quý đầu tiên. Nhưng Apple vẫn là công ty mà ông sở hữu nhiều cổ phiếu nhất.

Nhiều người suy đoán rằng biểu tượng đầu tư 93 tuổi đã giảm số cổ phần yêu thích của ông tại Apple do lo ngại về giá trị. Nhưng chính Buffett đã đưa ra lý do của mình, trích dẫn những cân nhắc về thuế.

Vào thứ Bảy (ngày 4 tháng 5), Berkshire Hathaway đã tổ chức cuộc họp cổ đông tại Omaha, Nebraska. Theo báo cáo tài chính quý đầu tiên của Berkshire Hathaway công bố trước đó cùng ngày, tập đoàn này nắm giữ 790 triệu cổ phiếu Apple, trị giá 135,4 tỷ USD. Điều này đánh dấu mức giảm 13% lượng cổ phiếu Apple do công ty của Buffett nắm giữ trong quý đầu tiên.

Đây là quý thứ hai liên tiếp Berkshire Hathaway giảm tỷ lệ sở hữu trong nhà sản xuất iPhone. Nó đã bán khoảng 10 triệu cổ phiếu Apple trong quý 4 năm 2023 (chỉ bằng 1% số cổ phần khổng lồ của nó).

Sau khi loại trừ những thay đổi về giá cổ phiếu của Apple, điều này có nghĩa là Buffett đã bán khoảng 116 triệu cổ phiếu Apple.

Buffett giải đáp lý do giảm nắm giữ cổ phiếu Apple

Khi được hỏi tại sao Berkshire Hathaway lại giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu Apple, Buffett cho biết tại hội nghị trực tiếp rằng đó là do những cân nhắc về thuế sau khi kiếm được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư và không liên quan đến bất kỳ phán quyết nào về quan điểm dài hạn của ông. Cổ phiếu táo.

CEO Apple Cook cũng đã tham dự Hội nghị Berkshire Hathaway vào thứ Bảy. Cook tiết lộ rằng ông đã gặp Buffett ngày hôm qua và thảo luận về việc giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu Apple của ông.

Buffett cho biết tại hội nghị rằng việc cắt giảm có thể liên quan đến cảm xúc cá nhân của ông. Ông cảm thấy rằng thuế suất của Hoa Kỳ có thể vẫn tăng để bù đắp thâm hụt tài chính ngày càng tăng của chính phủ.

Buffett nói rằng ông không ngại đóng thuế và hy vọng những người khác cũng không bận tâm. Ông đề cập rằng mức thuế của ông năm nay là 21% và ám chỉ rằng ông có thể phải đối mặt với mức thuế cao hơn sau này.

Ông cho biết ông đã bán một số cổ phiếu Apple trong năm nay vì lý do lập kế hoạch tài chính và thuế, đồng thời đề nghị những người khác không nên quá chú ý đến vấn đề này.

Buffett nói rằng bất chấp sự sụt giảm gần đây về doanh số bán sản phẩm của Apple, "rất có thể" Apple sẽ vẫn là công ty mà Berkshire Hathaway nắm giữ nhiều cổ phần nhất.

Buffett cho biết Berkshire sẽ tiếp tục nắm giữ một số danh mục đầu tư chứng khoán hàng đầu của mình, bao gồm American Express, Apple và Coca-Cola.

Đường MạtChược 2PG

Ông cũng nói thêm rằng Apple là một "doanh nghiệp thậm chí còn tốt hơn" so với American Express và Coca-Cola.

Đường MạtChược 2PG Mối quan hệ của Buffett với Apple

Buffett đã trở thành một người hâm mộ trung thành của Apple sau khi được một trong những nhà quản lý đầu tư của ông thuyết phục mua cổ phiếu Apple vài năm trước.

Buffett thậm chí còn gọi gã khổng lồ công nghệ là doanh nghiệp quan trọng thứ hai của ông, sau cụm bảo hiểm của Berkshire.

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 48% vào năm 2023. Vào thời kỳ đỉnh cao, giá trị của Apple trong danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire chiếm tới 50% tổng giá trị danh mục đầu tư của công ty này. Cổ phiếu hiện được giao dịch với mức giá gấp hơn 27 lần thu nhập.

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh trong tuần qua sau khi Apple thông báo rằng ban giám đốc của họ đã cho phép mua lại cổ phiếu trị giá 110 tỷ USD.

Đây sẽ là đợt mua lại lớn nhất trong lịch sử của Apple. Nhưng mặt khác, tổng doanh số bán hàng và doanh số bán iPhone của Apple lại giảm. Cổ phiếu này đã giảm hơn 4% trong năm nay do lo ngại về khả năng phục hồi tăng trưởng của Apple.

Việc Buffett điều chỉnh khoản đặt cược vào Apple không phải là điều chưa từng có. Ông đã bán một số cổ phiếu vào quý 4 năm 2020, nhưng vào thời điểm đó, Buffett thừa nhận rằng đó “có thể là một sai lầm”.

《华尔街日报》报导说,许多买家不知道也不关心黄金销售税,他们只是将自己的囤积视为对冲混乱的工具,而不是像股票这样的资产。因此,想出手时就出手,跟国税局无关。

该数据表明,中国制造业在经历短短两个月的增长后,又再度出现逆转,可能影响中共当局今年约5%的经济增长目标。

美国10年期国债收益率在周三(5月29日)触及4月底以来的最高水平后又回落至4.6%以下。道琼斯工业平均指数在早盘交易中走低,延续了近期跌势,继周三下跌逾400点后,周四美东时间下午12点22分截稿时又下跌超过300点。

明尼阿波利斯联储主席的讲话表明,市场对央行在2024年某个时间点降息的预期可能最终会因通胀持续高企而落空——特别是考虑到近期的经济数据显示物价压力再次上升。例如,美国经济咨商局(The Conference Board)5月28日公布的数据显示,美国消费者12个月的通胀预期已升至5.4%,比美联储2%的目标高出近三倍。

银行获得资金后,可向市政府指定的国企发放贷款,由国企购买已竣工但无法售出的商品房,并将其转换为保障性住房。中国人民银行声称,此举预计可产生5,000亿元贷款。

Trong mọi trường hợp, hoạt động giảm bớt các vị thế lớn của Buffett là điều bất thường. Nhưng ngay cả khi bán một số cổ phiếu Apple, Berkshire Hathaway vẫn là cổ đông lớn nhất của Apple ngoài nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi này.

Biên tập viên: Lin Yan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền