Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > Tin tức > Làm thế nào mà cuộc họp cổ đông của Buffett lại biến thành địa điểm cầu hôn lãng mạn?

Làm thế nào mà cuộc họp cổ đông của Buffett lại biến thành địa điểm cầu hôn lãng mạn?

thời gian:2024-07-03 17:24:16 Nhấp chuột:166 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Xia Yu của Epoch Times) Vào đầu tháng 5, cộng đồng đầu tư sẽ tập trung vào Omaha, một thành phố nhỏ ở miền Trung Hoa Kỳ. Berkshire Hathaway của Warren Buffett sẽ tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên tại đây. Hàng nghìn người đam mê đầu tư sẽ lắng nghe các bài phát biểu của Buffett về kinh doanh và cuộc sống. Buffett cũng sẽ chấp nhận các câu hỏi từ các nhà phân tích, cổ đông, giới truyền thông, v.v.

Trong nửa thế kỷ qua, Buffett và Munger đã tạo ra công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng tài sản vượt quá 500 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận cao tới 18.261 lần.

Đại hội cổ đông Buffett, tên chính thức là Đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, là cuộc họp thường niên sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy đầu tiên của tháng 5 hàng năm. Các nhà đầu tư toàn cầu sẽ tập trung tại quê hương Omaha của Buffett.

Điều mà nhiều người không biết là buổi họp mặt thường niên nổi tiếng của Berkshire Hathaway cũng có một số chuyện tình lãng mạn. Một số người tham dự sẽ tận dụng cơ hội này để cầu hôn bạn gái, và Buffett cũng là một trưởng lão rất nhiệt tình giúp đỡ những người tham dự thực hiện được mong muốn của họ.

Tờ Wall Street Journal ngày 1/5 đưa tin Michael Dendlinger, một cư dân ở Nebraska, từng cầu hôn thành công bạn gái tại một cuộc họp cổ đông. Khi nói về kinh nghiệm trong quá khứ của mình, anh cho biết Omaha không nổi tiếng nhưng Buffett thì mới nổi. thực sự là một người nổi tiếng.

银行获得资金后,可向市政府指定的国企发放贷款,由国企购买已竣工但无法售出的商品房,并将其转换为保障性住房。中国人民银行声称,此举预计可产生5,000亿元贷款。

为了向欧盟报复,北京也指控欧洲向中国倾销高级白兰地等产品,并暗示欧洲生产的豪华汽车和猪肉很快将面临限制。

周一(5月27日),欧洲央行首席经济学家莱恩(Philip Lane)接受《金融时报》采访时说:“除非出现重大意外,目前我们看到的情况,足以取消最高水平的限制。”

Không khó để đề xuất tại cuộc họp cổ đông ở Omaha. Cửa hàng trang sức Borsheims thuộc sở hữu của Berkshire nằm ở gần đó nên việc mua nhẫn và các token khác rất thuận tiện. Bản thân Buffett cũng làm việc tại quầy trang sức Borsheims, phụ trách việc mua nhẫn cho những người có nhu cầu.

"Đó là điều kỳ diệu, chỉ có một lần trong đời," cố vấn tài chính Adam Wright, người đã mua nhẫn đính hôn và nhẫn cưới từ Buffett trong cuộc họp thường niên vừa qua, nhớ lại.

Câu chuyện đề xuất xảy ra tại đại hội cổ đông

Buffett rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người hoàn thành lời cầu hôn. Một trong số đó là khi cháu trai Alex Rozek của ông muốn cầu hôn bạn gái Mimi Krueger tại cuộc họp cổ đông năm 2009.

Rozek và Kruger đang ngồi trên hàng ghế khán giả và Buffett nói rằng vẫn còn thời gian để hỏi một câu hỏi khác. Rozek tự hỏi câu hỏi của mình.

"Tôi vừa hỏi làm cách nào để đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng," Rozek nhớ lại.

Buffett trả lời rằng "thành lập một gia đình" sẽ giúp ích và hỏi liệu điều đó có mang lại cho Rozek ý tưởng nào không.

"Tôi ngồi đó ôm đầu, cố gắng biến mất." Kruger nhớ lại, "Tôi nghĩ, Ôi Chúa ơi... anh ấy đang làm gì vậy?"

Rozek sau đó trả lời: "Tôi nghĩ vậy." và nói với bạn gái của anh ấy: "Mimi, em là bạn thân nhất của anh. Em có muốn làm vợ anh không?"

Đám đông vỗ tay và khi Kruger nhận ra điều gì đang xảy ra, anh ấy lớn tiếng nói: "Vâng."

Một cặp đôi khác là Eric LeFante và Carrie Fischer cũng đã hoàn thành lễ cầu hôn tại đại hội cổ đông.

Cả hai gặp nhau tại Đại học Rider ở New Jersey và gắn bó với nhau vì sở thích kinh doanh chung. Trước thềm quá trình chuyển đổi từ một cặp đôi thành một cặp đôi, Levant đã lập ra một kế hoạch. Anh biết được rằng Buffett đã có kinh nghiệm làm việc tại quầy trang sức của Borsheims.

"Đây là thần tượng của bạn, sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn có thể mua chiếc nhẫn này từ anh ấy?" Levant nhớ lại lúc đó đã nghĩ: "Nhưng tôi muốn Kelly cùng tôi vượt qua chuyện này."

Trong video cầu hôn của cả hai, Buffett bắt tay cặp đôi, sau đó Buffett thò tay vào túi và lấy ra một chiếc hộp.

"Đây có thể là điều gì đó thú vị hơn." Anh ấy nói, "Hãy xem."

"Ôi chúa ơi," Fisher ngạc nhiên nói khi nhìn thấy chiếc nhẫn

Anh ấy đã quỳ xuống và cầu hôn cô ấy. Cô đồng ý và Buffett rót sâm panh. Cặp đôi này cũng đeo phù hiệu họp cổ đông trên cổ vào thời điểm đó.

Carrie Fisher, hiện là Carrie Levant, nhớ lại những phản ứng trái chiều về câu chuyện của cặp đôi.

"Những người bạn tài chính của tôi biết chính xác Warren Buffett là ai - và những người bạn phi tài chính khác của tôi hỏi, ông già đã tặng bạn chiếc nhẫn đó là ai?"

BẮN CÁ

Tuy nhiên, cô ấy yêu thích trải nghiệm này: "Tôi không thể yêu cầu lời đề xuất nào tốt hơn."

5 điểm nổi bật của ĐHĐCĐ năm nay

Mặc dù lời cầu hôn lãng mạn tại cuộc họp cổ đông của Buffett là một điều đẹp đẽ trong cuộc sống nhưng nó không phải là chủ đề của cuộc họp. Mọi người tham dự hội nghị chủ yếu để hiểu quan điểm của Buffett về nền kinh tế, đầu tư, v.v. và để nhận một số lời khuyên.

Tại cuộc họp cổ đông, những người tham gia có thể trực tiếp nghe quan điểm đầu tư của Buffett và cũng có thể đặt câu hỏi cho Buffett trong phiên hỏi đáp mở kéo dài sáu giờ đồng hồ và thu thập những ý kiến ​​có giá trị của Buffett. Ngoài ra, Đại hội đồng cổ đông Buffett còn quy tụ nhiều nhà đầu tư ưu tú trên thế giới. Nhiều chuyến thăm, bữa tối và các hoạt động khác liên quan đến cuộc họp tạo ra những cơ hội quan trọng để mở rộng quan hệ kinh doanh.

Hội nghị năm nay có thể có bốn điểm nổi bật:

1. Làm thế nào để sử dụng lượng tiền mặt khổng lồ?

Bởi vì Buffett có trong tay một lượng tiền mặt lớn nên mục tiêu đầu tư tiếp theo của ông sẽ là ai đã trở thành chủ đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

2. Tại sao giảm lượng nắm giữ cổ phiếu Apple?

Theo thư gửi cổ đông công bố vào tháng 2, Berkshire Hathaway đã bán 10 triệu cổ phiếu Apple trong ba tháng cuối năm 2023.

3. Tại sao bạn lạc quan về thị trường chứng khoán Nhật Bản?

Hiện tại, Berkshire đã trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài được chú ý nhất trên thị trường chứng khoán Nhật Bản..

4. Bạn nghĩ gì về nền kinh tế Hoa Kỳ và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang?

Phân tích kinh tế vĩ mô cũng là chủ đề mà Buffett thích nói đến, đặc biệt là nền kinh tế Mỹ. Thế giới bên ngoài cũng lo ngại về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư (1/5), nhưng cũng tuyên bố rằng tỷ lệ lạm phát gần đây đã chững lại. Điều này có nghĩa là nếu nền kinh tế không suy yếu, Fed sẽ vẫn đứng ngoài và chờ thời điểm tốt hơn để điều chỉnh lãi suất.

BẮN CÁ 5. Quan điểm về nền kinh tế Trung Quốc

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến việc Buffett giảm BYD.

Thông tin chi tiết về hội nghị năm nay: Thứ Sáu tuần này, những người tham dự có thể nhâm nhi cocktail trong đêm mua sắm dành riêng cho cổ đông của Borsheims, sau đó là bữa tối dã ngoại và nhiều hoạt động khác tại Nebraska Furniture Mart của công ty vào tối thứ Bảy. Một số du khách sẽ ở lại để tham gia chương trình chạy và đi bộ vui vẻ Invest in Yourself 5k vào Chủ nhật, mang tinh thần “Happy Run” vào ĐHCĐ.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền