Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Lợi nhuận quý đầu tiên của Samsung Electronics tăng 933%, vượt kỳ vọng

Lợi nhuận quý đầu tiên của Samsung Electronics tăng 933%, vượt kỳ vọng

thời gian:2024-07-03 17:36:06 Nhấp chuột:154 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 30 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ Ba (30 tháng 4) rằng tính đến cuối tháng 3, Lợi nhuận đã tăng lên đáng kể trong quý đầu tiên là 932,8%.

E-SPORT

Sau khi dịch COVID-19 kết thúc, nhu cầu chip giảm sút khiến gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc chịu lỗ kỷ lục trong năm 2023. Giờ đây, khi trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, giá chip nhớ đã phục hồi sau đợt suy thoái nghiêm trọng, với doanh số bán chip nhớ của Samsung Electronics tăng gần gấp đôi trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung cho biết nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S24 và giá chip nhớ tăng cao, doanh thu quý đầu tiên là 71,92 nghìn tỷ won (khoảng 52,3 tỷ USD), vượt xa mức 71,04 nghìn tỷ won mà các nhà phân tích LSEG dự kiến. Lợi nhuận là 6,61 nghìn tỷ won, so với kỳ vọng của thị trường là 5,94 nghìn tỷ won.

So với năm ngoái, doanh thu quý đầu tiên của Samsung tăng 12,81% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận trong cùng kỳ tăng 932,8%.

Các nhà phân tích của Citibank cho biết khi xem xét nhu cầu điện toán AI trong tương lai, họ tin rằng hoạt động kinh doanh bộ nhớ flash NAND của Samsung còn dư địa để phát triển.

Các nhà phân tích của Citi cho biết chúng tôi dự đoán bộ lưu trữ (HDD) sẽ trở thành nút thắt cổ chai tiếp theo trong điện toán AI, đặc biệt là trong đào tạo AI và kỳ vọng Samsung Electronics sẽ là một trong những công ty được hưởng lợi chính từ nhu cầu mạnh mẽ về ổ cứng thể rắn (SSD) đào tạo AI ).

Samsung là nhà sản xuất chip bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) lớn nhất thế giới. Chip này thường được sử dụng trong nhiều thiết bị tiêu dùng, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính.

Samsung cho biết họ dự kiến ​​quý 2 sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu về AI tổng hợp, trong khi nhu cầu về thiết bị di động sẽ vẫn ổn định. Đồng thời, họ dự đoán nhu cầu PC sẽ bị ảnh hưởng bởi trái vụ, điều này có thể khiến khách hàng phải điều chỉnh lượng hàng tồn kho trước khi ra mắt sản phẩm mới vào nửa cuối năm 2024.

Samsung cho biết hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của họ đã kiếm được lợi nhuận 1,91 nghìn tỷ won trong quý đầu tiên, so với khoản lỗ 4,58 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái và khoản lỗ 2,18 nghìn tỷ won trong quý 4.

E-SPORT

Khi các mô hình AI trở nên phức tạp hơn và tập dữ liệu lớn hơn, những mô hình này yêu cầu chip bộ nhớ có dung lượng lớn hơn và tốc độ nhanh hơn.

据中共财政部数据,2024年第一季个人所得税4,240亿元,年减4.5%,被认为是降薪与失业增加的反应。公务员减薪、银行裁员、教师降薪等等,过去这些创造中产的行业如今正在淘汰中产。

欧洲央行表示,将基准利率从4%降至3.75%。欧洲央行在一份声明中表示,未来利率决定将基于随后的经济数据,利率制定委员会“并未预先承诺特定利率路径”。

与此同时,对人工智能的乐观情绪广泛提振了芯片股,费城半导体指数(PHLX Semiconductor Sector)大涨4.5%。使用英伟达芯片的服务器供应商超微电脑公司(Super Micro Computer)上涨4%。

网路银行完全在线上运作,没有实体的分支机构。你必须通过网站或应用程式来办理所有的银行业务。据J.D. Power的数据,大约有27%的消费者完全依赖网路银行。

TXSE创始人兼首席执行官詹姆斯‧李(James Lee)表示,“股票交易市场的变化正在推动交易量增长,并为发行人和赞助商提供更多选择。TXSE最终将在报价活动、流动性和透明度方面创造更多竞争,从而形成更稳定、更可靠的市场,使投资者、全球发行人和流动性提供者都能从中受益。”

追踪孟买股票指数的全印度市值指数(All India Market Capitalization)在周二损失了超过31.06兆卢比,约合3,710亿美元。

Để đáp ứng nhu cầu trong tương lai, Samsung cho biết họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt HBM3E 8H và V9 NAND vào tháng 4. Hãng có kế hoạch sản xuất hàng loạt HBM3E 12H trong quý 2. Bộ nhớ băng thông cao này có băng thông và dung lượng tăng hơn 50% so với HBM3E 8H. .

Samsung dự đoán môi trường hoạt động trong nửa cuối năm sẽ "duy trì nhu cầu tích cực" bất chấp tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô và căng thẳng địa chính trị.

Samsung cũng tuyên bố rằng quá trình phát triển quy trình 3nm và 2nm đang "tiến triển suôn sẻ". Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào năm 2022 và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 2nm vào năm 2025.

Samsung cho biết doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng điện thoại thông minh mới nhất Galaxy S24 đã giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của hoạt động kinh doanh thiết bị di động. Tuy nhiên, công ty cảnh báo nhu cầu điện thoại thông minh có thể giảm trong quý 2 do yếu tố mùa vụ và sẽ không phục hồi cho đến nửa cuối năm.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn ngày càng trở nên khốc liệt và nhiều quốc gia trên thế giới đang cạnh tranh để đầu tư vào lĩnh vực này. Đầu tháng này, chính quyền Biden đã đồng ý cung cấp cho Samsung khoản tài trợ lên tới 6,4 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chip mới ở Texas.

Nhưng đồng thời, Micron và TSMC cũng sẽ nhận được tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ để thúc đẩy hoạt động sản xuất chip địa phương tại Hoa Kỳ.

Samsung và TSMC sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Rapidus của Nhật Bản. Công ty gần đây đã nhận được khoản trợ cấp 3,89 tỷ USD từ chính phủ Nhật Bản và sẽ sản xuất hàng loạt chip 2 nanomet bắt đầu từ năm 2027.

Một số nhà phân tích cũng lo lắng rằng vị trí dẫn đầu về chip nhớ của Samsung Electronics có thể bị các đối thủ như SK Hynix cướp mất.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền