Nơi tập hợp tin tức
vị trí của bạn:Nơi tập hợp tin tức > địa ốc > Đồng Yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 34 năm trong giao dịch trong ngày Chuyên gia: Một đợt chiến tranh tiền tệ mới có thể nổ ra ở châu Á.

Đồng Yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 34 năm trong giao dịch trong ngày Chuyên gia: Một đợt chiến tranh tiền tệ mới có thể nổ ra ở châu Á.

thời gian:2024-07-03 16:47:40 Nhấp chuột:126 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 30 tháng 4 năm 2024] (Phóng viên Zhang Yuanzhang của The Epoch Times đưa tin tại Đài Bắc, Đài Loan) Sự mất giá gần đây của đồng yên đã dẫn đến sự mất giá cạnh tranh của các đồng tiền châu Á. Thế giới đang chú ý đến những điều sau đây. -xu hướng tăng Vào sáng ngày 29, đồng yên đã vượt qua mốc 160, mức thấp nhất trong 34 năm. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản bị nghi ngờ có sự can thiệp vào buổi chiều, đồng yên đã tăng lên 155. yên mỗi đô la. Các chuyên gia thậm chí còn cho rằng, nếu đồng Yên tiếp tục mất giá, một cuộc chiến tranh tiền tệ có thể nổ ra ở châu Á và xu hướng của đồng Nhân dân tệ đang là tâm điểm chú ý của mọi tầng lớp xã hội.

Tuần trước Ngân hàng Nhật Bản quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ, đồng Yên tiếp tục mất giá. Sau 9h30 ngày 29 theo giờ Đài Loan, tỷ giá đồng Yên đã giảm xuống dưới mốc 160, mức cao nhất kể từ tháng 4/1990. Mức thấp nhất trong 34 năm

xỔ số

Tuy nhiên, vào khoảng 1 giờ chiều, đồng yên đột nhiên tăng giá lên 155 yên đổi một đô la Mỹ.

Liên quan đến tin đồn thị trường cho rằng chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Nhật Bản đã can thiệp, Masato Kanda, quan chức tài chính của Bộ Tài chính Nhật Bản, cho biết: "Không bình luận".

Đối với đồng đô la Đài Loan mới so với đồng Yên Nhật, giá bán tiền giấy Yên Nhật đã giảm xuống dưới 0,21, chạm mức thấp 0,2078 nhân dân tệ vào ngày 29 so với mức cao nhất vào đầu năm nay là 0,2217 nhân dân tệ. vào ngày 2 tháng 1, nó tăng thêm khoảng 15.000 yên. Tuy nhiên, do đồng yên tăng giá vào buổi chiều, đồng đô la Đài Loan đã quay trở lại mức trên 0,21 so với đồng yên.

Về xu hướng của đồng yên, Peter Kurz, cựu nhà phân tích nước ngoài và nhà kinh tế trưởng của Chiến lược quốc tế định lượng, cho rằng đồng Nhân dân tệ có áp lực giảm giá lớn hơn do chênh lệch lãi suất giữa đồng Nhân dân tệ và đồng đô la Mỹ ngày càng tăng, và Mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng ngày càng xấu đi.

Ông cho rằng nếu đồng Nhân dân tệ mất giá, xu hướng của đồng yên Nhật và đồng đô la Đài Loan mới sẽ bị ảnh hưởng. Để tránh những vấn đề như vậy đối với các đồng tiền châu Á, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể xem xét cắt giảm lãi suất sớm hơn.

Ngoài ra, Nhà kinh tế trưởng Li Zhenyu của Taishin Financial gần đây đã viết trong một lá thư gửi giới truyền thông. Ông chỉ ra rằng nếu đồng yên tiếp tục mất giá thì "Chiến tranh tiền tệ châu Á sắp nổ ra."

Trong số những điều này, Li Zhenyu cho rằng quốc gia phải đối mặt với áp lực lớn nhất có lẽ là Trung Quốc đại lục. Kể từ đầu năm nay, cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc đại lục tiếp tục ngày càng sâu sắc, niềm tin của doanh nghiệp và hộ gia đình xuống thấp. Tài chính của chính quyền địa phương ngày càng xấu đi, áp lực giảm phát tiếp tục gia tăng và tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên đã đạt mức cao kỷ lục.

Ông cho rằng việc tỷ giá Nhân dân tệ suy yếu vào thời điểm này sẽ là liều thuốc đặc biệt giúp Trung Quốc lấy lại động lực kinh tế. Đặc biệt trong bối cảnh đồng yên Nhật mất giá mạnh, về mặt lý thuyết, nó có thể cung cấp cho ĐCSTQ vỏ bọc hiệu quả để thúc đẩy nền kinh tế. Nhân dân tệ thấp hơn.

5月20日,派能科技证券投资部的工作人员对外表示,不清楚韦在胜被立案及留置的原因,目前公司董事会、监事会及子公司生产经营秩序运作正常。但当日,派能科技开盘大跌,跌幅超过13%。

这就是所谓的“幸福高原”现象,即当人们的收入或物质财富达到一定水平后,个人的幸福感或生活满意度不会显着增加。(延伸阅读:34岁男子赚300万后退休:致富未令我更快乐)

《华尔街日报》报导说,许多买家不知道也不关心黄金销售税,他们只是将自己的囤积视为对冲混乱的工具,而不是像股票这样的资产。因此,想出手时就出手,跟国税局无关。

"Tuy nhiên, một khi Nhân dân tệ bắt đầu mất giá, nó có thể không có lợi mà sẽ phản tác dụng." Li Zhenyu cho rằng trong năm bầu cử Mỹ, đồng Nhân dân tệ yếu sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các ứng cử viên từ các nước. cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ. "Vào thời điểm này, không gì có thể đoàn kết chính trường Mỹ hơn việc đồng nhân dân tệ mất giá mạnh. "Đồng nhân dân tệ sẽ trở thành TikTok tiếp theo và nhanh chóng xây dựng sự đồng thuận giữa hai đảng ở Hoa Kỳ."

Ông cho rằng nếu Washington tin rằng Trung Quốc đang thao túng giá đồng Nhân dân tệ, Bộ Tài chính của Biden có thể tấn công phủ đầu mà không cần đợi phe Trump tấn công, nhằm giúp Biden giành điểm trong chiến dịch tranh cử. vòng xoáy có tác động đến quan hệ Trung-Mỹ.”

Để so sánh, Li Zhenyu cho rằng tác động đến Đài Loan có thể nhỏ hơn một chút, vì tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đài Loan năm nay dự kiến ​​sẽ tốt hơn năm ngoái. Vấn đề lớn hơn là nếu chiến tranh tiền tệ bắt đầu, với sự điều chỉnh của Đài Loan. ngân hàng trung ương đi theo xu hướng, Về mặt tình dục, sự mất giá của đồng đô la Đài Loan có thể gây ra lạm phát nhập khẩu, đặc biệt là giá nguyên liệu thô và năng lượng "Đây sẽ là một thách thức lớn đối với chính phủ mới ◇

."

Biên tập viên: Changying

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.jntdby.net}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.jntdby.net/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Nơi tập hợp tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Nơi tập hợp tin tứcĐã đăng ký Bản quyền